Tại sao nhà mới xây lại có mối

Tại sao nhà mới xây xong lại có mối ?

Kết cấu của nhà mới xây xong đang ở trạng thái tốt nhất. Vì thế nhiều người cảm thấy khó hiểu khi phát hiện ra mối trong nhà. Nếu như nhà bạn cũng đang gặp phải trường hợp nhà mới xây xong lại có mối thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề này.

Những nguyên nhân khiến nhà mới xây xong lại có mối?

Thường những ngôi nhà sau một thời gian nếu không được bảo dưỡng và quét dọn thường xuyên mới có mối tấn công. Nhưng vẫn có khả năng nhà mới xây xong lại có mối là do những nguyên nhân sau:

Mối từ nhà bên cạnh tấn công

Đất nhà bạn không có mối không có nghĩa là xung quanh nhà bạn không có mối. Bạn diệt mối cho mảnh đất nhà mình không có nghĩa là mảnh đất nhà hàng xóm cũng được diệt theo. Nhà hàng xóm nếu quá cũ kỹ, nguy cơ có mối càng cao hơn nhiều.

Tại sao nhà mới xây lại có mối
Tại sao nhà mới xây lại có mối

Mối luôn tìm kiếm nhiều cơ hội để mở rộng lãnh thổ cũng như tìm kiếm thêm nguồn thức ăn phong phú. Chính vì thế cũng dễ hiểu nếu chúng di cư sang nhà bạn nếu nhà bên cạnh không còn giá trị với chúng.

Nền nhà không được diệt mối trước khi xây dựng

Mối hiện nay phần lớn đều chui từ dưới đất lên. Chúng làm tổ sâu dưới lòng đất để tạo độ ẩm và tìm kiếm nguồn nước. Vậy nên nhiều công trình khi xây dựng không để ý đến việc diệt mối dưới nền đất.

Diệt mối cho nền nhà xây dựng
Diệt mối cho nền nhà xây dựng

Nền móng đóng vai trò rất quan trọng để giữ cho cấu trúc nhà vững chắc, vậy nên bạn nên liên hệ các công ty diệt mối để có biện pháp phun thuốc diệt mối tiêu diệt và phòng chóng mối ngay từ khi xây dựng. Đồng thời trong quá trình thi công, cần tránh để những vật dụng như gỗ, rễ cây, vỏ bao xi măng…xung quanh nền hay công trình. Đây đều là nguồn thức ăn quý báu và cần thiết nuôi sống mối.

Mối cánh bay phân đàn

Mối ngoài chui dưới đất lên còn có mối cánh bay phân đàn vào mỗi tháng 4 tới tháng 8 hàng năm. Mục đích của các chuyến bay này là mở rộng thuộc địa, sau khi giao hoan, mối rụng cánh và tìm bạn khác giới để xây dựng đế chế riêng. Do đó nếu nhà bạn có nguồn thức ăn của mối thì sẽ trở thành mục tiêu của mối cánh.

Mối cánh bay phân đàn
Mối cánh bay phân đàn

Nên diệt mối tại nhà hay sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc ?

Khi phát hiện nhà mới xây xong lại có mối, nhiều người thường áp dụng theo các biện pháp dân gian như dùng dầu hỏa, muối, ớt, bột borax hay vôi để diệt chúng. Các phương pháp trên đều có hiệu quả nhưng chỉ có thể diệt mối trong một phạm vi nhỏ, số lượng ít chứ không thể tiêu diệt được tổ mối.

Diệt mối tận gốc
Diệt mối tận gốc

Để diệt mối tận gốc, điều quan trọng bạn phải làm là diệt được mối chúa- loài mối đẻ hàng ngàn trứng mỗi ngày. Thực hiện được điều này, bạn cần có kế hoạch và phương pháp diệt mối phù hợp. Để quá trình diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả cao, bạn nên tìm đến các dịch vụ diệt mối tại nhà để được tư vấn và khảo sát trực tiếp.

Trung tâm diệt côn trùng sinh học là công ty diệt mối tphcm được nhiều khách hàng tin tưởng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Ngoài việc diệt mối tại nhà, chúng tôi còn hỗ trợ diệt mối cho trường học, cơ quan, chùa, đình,… Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc diệt mối và các côn trùng gây hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Releated

thuốc diệt mối Lenfos 50 ec

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối Lenfos 50 ec

Bạn đã có thuốc diệt mối Lenfos 50 ec nhưng bạn đã biết cách sử dụng nó như thế nào thì an toàn hay chưa ? Đến với Trung tâm diệt côn trùng sinh học chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách sử dụng thuốc diệt mối hiệu quả nhanh chóng, an toàn mà bạn […]